Recommend

Recommend

15/06/2020 การใช้ PC 0
Recommend

Recommend ถ้าเป็นโปรแกรมแต่งภาพหลาย ๆ ท่านก็คงจะนึกถึงโปรแกรมยอดฮิต Adobe Photoshop กันอย่างแน่นอนครับแต่นอกจาก Photoshop แล้วมันก็ยังมีโปรแกรมตกแต่งภาพอื่น ๆ ที่ทำได้ดีพอ ๆ กันด้วยครับดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ดูกันว่ามันมีโปรแกรมแต่งรูปอะไรบ้างที่น่าใช้นอกเหนือจาก Photoshop กันบ้างแถมยังเป็น

Recommend

โปรแกรมใช้ฟรีอีกต่างหากด้วย

หน้าตาอาจจะดูคล้ายกับโปรแกรม Paint ในตำนานที่แถมมากับเครื่องแต่ Paint.NET จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่เยอะกว่า/ดีกว่า/ละเอียดกว่าครับเรียกว่าทลายทุกข้อจำกัดของ Paint ธรรมดาก็ว่าได้และโปรแกรมนี้ก็พัฒนามาเพื่อระบบปฏิบัติการ Windows โดยดังนั้นใครที่ใช้ OS ตัวนี้ก็หมดห่วงเรื่องข้อผิดพลาดของโปรแกรมไปได้เลย

นี่ก็เป็นโปรแกรมแต่งรูปฟรี ๆ ที่มีดีมากมายแต่จะเน้นในเรื่องของการจัดวางตำแหน่งรูปหรือทำภาพ GIF แต่ในส่วนของการแต่งสีปรับขนาดใส่ Text ตัวอักษรมันก็ทำได้ดีไม่แพ้กันมีหน้าตาใช้ง่ายเหมาะกับมือใหม่หัดแต่งรูปเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกแม้ว่าจะไม่เท่า Photoshop แต่มันก็ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ดีเยี่ยมพอ ๆ กัน

เป็นชุดโปรแกรมแต่งรูปฟรีจาก Google โดยภายในก็จะประกอบไปด้วยโปรแกรมแต่งรูปย่อยอีก 7 ส่วนด้วยกันได้แแก่ Analog Efex , Color Efex , Silver Efex , Dfine , Viveza , HDR Efex และ Sharpener ซึ่งทั้ง 7 ส่วนก็จะมีฟีเจอรืการใช้งานต่างกันของดีมีคุณภาพอย่างนี้ไม่โหลดมาไม่ได้แล้วครับ

มาถึงโปรแกรม Pixlr กันบ้างซึ่งโปรแกรมแต่งรูปนี้จะมีดีก็ตรงที่สามารถแต่งรูปบนเบราเซอร์ได้เลยไม่ต้องติดตั้งให้เสียเวลา หน้าต่างก็จะคล้ายกับ Photoshop ดังนั้นใครที่คุ้นเคยก็จะใช้โปรแกรมนี้ได้ไม่ยากเย็นนัก เป็นโปรแกรมที่เน้นความสะดวกสุด ๆ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้ได้แล้ว

ส่วน Fotor จะเป็นโปรแกรมที่เน้นการตกแต่งการรีทัชรูปภาพหรือทำภาพให้เนียนตาสวยงามมากขึ้นเป็นหลักครับ มีเมนูจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบอยู่ในระดับสายตาทำให้การหยิบใช้เครื่องมือแต่ละตัวทำได้ง่ายไม่ต้องเสียเวลาหาพร้อมกับมีเส้น Curve บอกระดับแสงสีของภาพช่วยให้เราปรับแต่งรูปได้ง่ายขึ้นด้วยใครที่เน้นรีทัชภาพเป็นหลักต้องจัด Fotor ด่วนครับ

แค่ชื่อก็พอจะบ่งบอกได้แล้วล่ะครับว่ามันเป็นโปรแกรมแต่งรูปแบบวินเทจสมัยเก่า ๆ เป็นหลักครับซึ่งจะมีฟิลเตอร์สุดเก๋าหลายแบบให้เลือกใช้หรือจะปรับแต่งเอาเองก็ย่อมได้อย่างการปรับแสง/เงา/สี ซึ่งการใช้โปรแกรมนี้จะทำให้รูปภาพปัจจุบันให้กลายเป็นภาพเก่าสุดวินเทจได้ภายในพริบตาเดียว